Home Bản tin Ngày thi đại học năm ấy của bạn diễn ra như thế nào?

Ngày thi đại học năm ấy của bạn diễn ra như thế nào?

11 min read
0
0
3,382

Kỳ thi Đại học được xem như cánh cổng bước vào đời, học miệt mài 12 năm đèn sách chỉ để hoàn thành nốt kỳ thi mà trước nay vẫn được xem là quan trọng nhất. Đại học là niềm hy vọng của cả gia đình dành cho các sỹ tử và được xem như tấm vé cho con đường thành công tương lai. Những đêm thức tới 12h để ôn luyện Đại học không còn là hình ảnh xa lạ đối với hầu hết các bạn học sinh lớp 12. Mỗi thời đại, mỗi thế hệ lại có những trải nghiệm không hề giống nhau đối với kỳ thi Đại học.  Tuy nhiên, những trải nghiệm dưới đây lại được đúc kết từ số đông những sỹ tử ngày xưa ấy đến tận bây giờ.

1. Bước ra khỏi phòng thi môn cưới cùng, bỗng dưng lại muốn nán lại nhìn khắp một lựa từng ghế đá, góc sân trường, cố gắng thu lấy những hình ảnh nơi có những kỷ niệm thân thương dưới tán cây bàng xanh. Nước mắt chực rơi xuông, nhưng cũng đành nói lời chia tay…

2. Thi xong đại học. Cảm giác đầu tiên là nhẹ nhõm. Hôm sau là hụt hẫng. Xếp lại chồng sách vở dùng suốt đợt ôn thi. Đóng hộp cẩn thận, đóng lại ba năm thanh xuân đáng nhớ nhất cuộc đời. Cấp ba hiện tại chỉ còn trong hoài niệm.

3. Bình tĩnh, trống rỗng. Không có cái ôm cuối cùng, không 1 giọt nước mắt chia ly, thậm chí còn không cả một lời tạm biệt. Thì ra cũng chỉ có mình mình coi trọng quãng thời gian 3 năm tươi đẹp ấy…

4. Buổi thi đầu tiên. Dò đáp án xong về ôm chị khóc cả buổi trưa hôm ấy. Tối ngồi cạnh trai đẹp dò đáp án hộ bạn, không có cảm xúc gì lắm. Ngày thi thứ hai, tủ đè, đè bẹp dúm. Không kịp nói câu tạm biệt với trai đẹp. Về nhà. Hết phim.

5. Giây phút chuông báo hiệu hết giờ làm bài đầu tiên mình có cảm giác hơi trống rỗng cứ thế bước ra khỏi phòng rồi cứ như bao kì thi khác có bàn luận về đề thi, có vui vẻ vì đã kết thúc những chuỗi ngày chán nản, cũng có 1 cái gì xót xa. Nói chung khi thi xong mọi thứ rất hỗn độn từ ăn mừng đến chia xa hay chỉ đơn giản là dò kết quả rồi ngủ, bạn trong lúc đó cũng không định hình được chính mình đang nghĩ gì và muốn làm gì.

Trong giai đoạn cận kề thi bạn sẽ vẽ cho chính mình rất nhiều thứ trong đầu, hình dung về 1 cuộc thi kinh khủng khiếp hay gì đấy tương tự. Nhưng sau khi đã trải qua bạn sẽ có cảm giác rằng: À thì ra thi đại học cũng chỉ là 1 kì thi mà bạn phải trải qua trong cuộc đời.

6. Lảo đảo đi ra cổng trường thi, nghe ngóng đáp án từ bạn bè mà lòng như lửa đốt, hồn cứ như trên mây. Nhớ có đưa hỏi “Làm được bài ko?” – “Bình thường”. Về nhà giả vờ bình thản cho bố mẹ đỡ lo lắng nhưng trong lòng rầu rĩ cho đến mấy ngày sau.

7. Sợ, mông lung và cảm thấy có lỗi, muốn khóc mà không thể khóc vì còn môn tiếp theo đang chờ, chỉ biết cố mỉm cười và trả lời mọi người bằng 2 từ “bình thường”.

8. Vẫn nghĩ ngày ấy thi xong sẽ hò hét vui mừng, nhưng lại vẫn như trước thôi. Bình thường đến vậy.

9. Lúc thi xong môn cuối, bước về phía cánh cổng trường thi, nhìn thấy rất nhiều bậc cha mẹ đang chờ đợi, có chút kinh hoảng, đông nghẹt. Còn có máy quay, rất ngại ngùng, vội vàng che mặt lại, chú quay phim thấy vậy cũng không tiếp tục quay tôi nữa. Lúc sau ngẩng mặt lên, nhìn thấy những con người không quen biết ngoài kia, toàn bộ đều đang cười thân thiện với mình, khoảnh khắc đó quả thật muốn khóc luôn. Có lẽ cả đời này đều không thể cảm nhận sự thiện ý đó nữa.

Load More Related Articles
Load More By tamguong
Load More In Bản tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also

Ai Cập đẹp hơn tất cả những gì chúng ta vẫn tưởng tượng trong bộ ảnh mới nhất của Tâm Bùi

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho được ví như một câu chuyện cổ tích giản dị, già…