kem duong am

Giới thiệu về Tạp chí Da Liễu – Tạp chí chuyên khoa về Bệnh lý Da liễu

Tạp chí Da Liễu
5/5 - (1 bình chọn)

Với mục đích giúp độc giả dễ dàng tiếp cận với những thông tin y tế liên quan tới chăm sóc da hơn, một đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm đã thành lập nên Tạp chí Da Liễu – Tạp chí chuyên khoa về Bệnh lý Da liễu. Hôm nay, Tấm Gương sẽ giới thiệu đến độc giả về tạp chí khoa học này.

Giới thiệu về Tạp chí Da Liễu

Tạp chí Da liễu là tạp chí khoa học, chuyên cung cấp những bài viết về vấn đề da liễu, được xây dựng dưới hình thức online (trực tuyến), thành lập vào năm 2018. Tạp chí Da liễu cung cấp những kiến thức chuyên môn về các bệnh da liễu như các bệnh lý ngoài da (viêm da, viêm nang lông, bệnh Lupus, vảy nến, chàm, Eczema); tình trạng mụn trứng cá, các dạng mụn trứng cá thường gặp phải, tình trạng sẹo trên da, các phương pháp an toàn và hiệu quả trong điều trị các vấn đề trên cho độc giả.

Với hình thức website trực tuyến, độc giả có thể dễ dàng tiếp cận để tra cứu thông tin, cũng như chia sẻ những quan điểm của bản thân, chia sẻ những kinh nghiệm hay phương pháp chăm sóc da mà bạn từng sử dụng tới những độc giả khác. Trong thời gian qua, tạp chí Da liễu đã nhận được sự ủng hộ từ nhiều quý độc giả, liên tục phát triển để mang tới những lợi ích tốt nhất dành cho độc giả.

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe và làm đẹp ngày càng tăng cao trong cuộc sống hiện đại ngày này. Bên cạnh với nhu cầu chăm sóc sức khỏe thông thường, mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ rất quan tâm tới vấn đề chăm sóc da. Một số bệnh lý phổ biến liên quan tới da thường gặp hiện nay như viêm da, viêm nang lông, tình trạng mụn trứng cá hay những vết sẹo do tai nạn, chấn thương…

Nhiệm vụ của Tạp chí Da Liễu

Tạp chí Da liễu cung cấp những bài viết vừa mang tính chuyên môn cao, vừa mang tính gần gũi dễ hiểu đối với tất cả độc giả, phù hợp với cả nhân viên y tế và người không trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nhiệm vụ được tạp chí Da liễu đặt lên hàng đầu đó chính là hỗ trợ nâng cao, cải thiện vấn đề chăm sóc sức khỏe cho đội ngũ nhân viên y tế, đồng thời mang lại những thông tin thiết thực dành cho mọi người.

Đối với đội ngũ nhân viên y tế, chúng tôi mong muốn được giúp ích trong vấn đề tạo mối liên kết giữa khoa học lý thuyết và khoa học thực hành, giúp bác sĩ nắm bắt nhanh hơn về những kiến thức y tế cập nhật trên thế giới, từ đó ứng dụng vào chăm sóc sức khỏe, cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Đối với độc giả thông thường, chúng tôi mong muốn được chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm làm đẹp, chăm sóc da, bảo vệ da, biện pháp ngăn ngừa những bệnh lý da thường gặp, từ đó giúp độc giả có những phương pháp chăm sóc da an toàn và hiệu quả.

Nội dung chính của Tạp chí Da Liễu

Nội dung chính của Tạp chí Da liễu hướng về các chủ đề xoay quanh bệnh lý da liễu như tình trạng bệnh học, nghiên cứu dịch tế, phương pháp chẩn đoán và điều trị. Một số chuyên mục cụ thể mà tạp chí đề cập tới bao gồm:

 • Tình trạng mụn trứng cá trên da, các dạng mụn trứng cá thường gặp phải và phương pháp điều trị.
 • Tình trạng sẹo trên da, chủ yếu đề cập tới tình trạng sẹo lồi, sẹo rỗ, sẹo lâu năm.
 • Hệ thống miễn dịch trên da
 • Các bệnh lý da liễu thường gặp: viêm da do nhiễm khuẩn, viêm da do vi nấm, rối loạn sắc tố da, viêm da tiếp xúc, viêm da dị ứng, viêm da Berloque (do Phytophotodermatitis).
 • Các bệnh lý da liễu thường gặp ở trẻ em.
 • Các vấn đề liên quan tới da, tóc và móng.
 • Các phương pháp phẫu thuật mỹ hiện đại ngày nay.
 • Phương pháp ghép da
 • Phương pháp điều trị tổn thương da gây ra do bỏng.
 • Phẫu thuật Mohs điều trị ung thư da
 • Tình trạng dịch tế của bệnh lý da liễu, các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị một số bệnh.
 • Phương pháp phòng tránh các bệnh ngoài da.

Nguồn thông tin mà tạp chí Da liễu cung cấp là những nguồn thông tin chính thống được nghiên cứu từ những bài báo khoa học đã được kiểm duyệt và đăng tải, những nghiên cứu của giới chuyên môn, những đầu sách y khoa nổi tiếng trên thế giới. Nội dung các bài viết được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo chính xác và đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, Tạp chí da liễu cũng đón nhận những chia sẻ khách quan từ độc giả, cùng trao đổi thông tin để đem đến những bài viết hữu ích nhất. Độc giả có thể tin tưởng và yên tâm khi đón nhận những bài viết từ Tạp chí Da liễu. Đội ngũ biên tập của chúng tôi luôn tận tâm trong từng bài viết, với mong muốn được cống hiến cho xã hội.

Cố vấn chuyên môn: Bác sĩ Mai Trinh

Cố vấn chuyên môn Tạp chí Da Liễu: Bác sĩ Mai Trinh
Cố vấn chuyên môn Tạp chí Da Liễu: Bác sĩ Mai Trinh

Dr Mai Trinh tên đầy đủ là Phạm Thị Mai Trinh – tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội vào năm 2010. Với nhiều năm kinh nghiệm làm bác sĩ tại khoa Phẫu thuật Laser – Vật lý trị liệu – Chăm sóc da, trình độ chuyên môn cao của bác sĩ sẽ giúp cho những bài viết của Tạp chí Da Liễu ngày càng chất lượng hơn, đào sâu những vấn đề chuyên môn sâu mà biên tập viên chưa tìm hiểu, nghiên cứu được.

Để tạp chí Da liễu ngày càng phát triển, chúng tôi hoan nghênh sự đóng góp ý kiến từ tất cả quý độc giả.
Trên đây là những thông tin cơ bản về Tạp chí Da liễu, mọi thắc mắc và đóng góp ý kiến xin liên hệ về địa chỉ sau:

Tạp chí Da Liễu – Tạp chí chuyên khoa về Bệnh lý Da liễu

Website: tapchidalieu.com

Số điện thoại liên hệ: 097.313.0846

Địa chỉ: 99 Đường Nguyễn Xiển, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân, Hà Nội 

Email: tapchidalieuvietnam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/TapChiDaLieuVietNam

Pinterest: https://www.pinterest.com/tapchidalieu/

Twitter: https://twitter.com/tapchidalieu

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/tapchidalieu/

Instagram: https://www.instagram.com/tapchidalieu/