kem duong am

Dùng tế bào gốc trị rụng tóc có tốt không? Giá bao nhiêu? Ở đâu tốt nhất?

Tế bào gốc trị rụng tóc
5/5 - (2 bình chọn)

Chắc hẳn, ai cũng muốn mình được sở hữu mái tóc dày bồng bềnh, óng mượt. Nhưng trong quá trình phát triển, thay đổi, tiếp xúc nhiều với các hóa chất làm đẹp, dầu gội, tuổi tác,… thì mái tóc của chúng ta đã không còn được như trước. Lượng tóc bị rụng hàng ngày được thay thế bằng lượng tóc khác yếu hơn, thời gian và khả năng tồn tại cũng ngắn hơn. Để cải thiện tình trạng này mà rất nhiều sản phẩm ngăn rụng tóc ra đời, từ uống đến bôi hay cả phẫu thuật. Trong bài viết này, Tấm gương sẽ giới thiệu đến bạn đọc phương pháp sử dụng tế bào gốc trị rụng tóc – công nghệ hiện đại và tái tạo tự nhiên nhất hiện nay.

Công nghệ tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một phần của cơ thể được ví như những viên gạch đặt nền móng hình thành nên các cơ quan trong cơ thể, là các tế bào sinh học có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác và có thể tái tạo các tế bào mới thay thế các tế bào bị tổn thương, tế bào già trong cơ thể giúp cơ thể luôn tươi mới.

Công nghệ tế bào gốc là công nghệ nghiên cứu, tìm kiếm và khai thác các ứng dụng của tế bào gốc vào cuộc sống nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của con người nhờ vào khả năng kì diệu là tái tạo và tái sinh.

Công nghệ tế bào gốc giúp cho quá trình tìm kiếm các nguồn tế bào gốc tốt nhất để có thể nuôi cấy, nhân rộng để có thể biệt hóa ra nhiều dòng tế bào khác phục vụ cho làm đẹp và chữa trị các căn bệnh y khoa.

Vì sao có thể dùng công nghệ tế bào gốc trị rụng tóc?

Vì sao có thể dùng công nghệ tế bào gốc trị rụng tóc?
Vì sao có thể dùng công nghệ tế bào gốc trị rụng tóc?

Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra được chất tiết từ tế bào gốc là exosomes. Đây là một phương pháp hoàn toàn mới giúp phục hồi một mái tóc dày và chắc khỏe.

Mỗi ngày mỗi chúng ta có hàng trăm cọng tóc bị rụng do già yếu và chúng được thay thế bằng các tế bào gốc – sống lâu, có khả năng biệt hóa chức năng, tiết ra exosomes giúp kích thích mọc tóc.

Dựa trên đặc điểm đó của tế bào gốc mà công nghệ tế bào gốc đã ứng dụng và đưa các tế bào gốc khỏe mạnh với sức sống mạnh mẽ nhất để đưa vào da đầu những nơi thiếu chất dinh dưỡng do chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý, căng thẳng, thức khuya,…

Những tế bào được đưa vào như những chiến binh chăm chỉ tiết ra exosomes – dạng như những túi nhỏ đóng kín và được tiết ra môi trường ngoại bào hầu như ở tất cả các loại điều kiện.

Exosomes chứa các hoạt chất sinh học có chức năng, trong đó có protein và các vật chất di truyền phân tử như mARN. Exosomes giống như các nhân viên cấp cao có thể thực hiện mọi các chức năng từ xây dựng tế bào đến truyền tín hiệu hóa học.

Hơn nữa để giúp phục hồi, tăng quá trình tái tạo tóc là do exosomes chứa hoạt chất quan trọng giúp hỗ trợ phục hồi cũng như tái tạo các nang tóc:

 • SCF (stem cell factor): có khả năng kích thích tế bào gốc và tế bào sắc tố ̣melanocyte tăng trưởng.
 • VEGF (vascular endothelial growth factor ): giúp kích thích sự hình thành các mạch máu.
 • TGFB3 (transforming growth factor B3): làm tăng dịch chuyển B3, giúp chuyển đổi các tế bào T làm viêm thành các tế bào T điều tiết các chất chống viêm.
 • FGF (fibroblast growth factor): giúp tế bào sợi tăng trưởng, có tác động mạnh đến các loại tế bào khác nhau.
 • MIP-1 (macrophage inflammatory protein-1): làm thu hút các tế bào đơn nhân ở vùng da đầu.

Khi các exosomes được tiết ra chúng sẽ buộc các tế bào đích sản sinh ra các loại protein để giúp phục hồi các hư tổn, tăng sinh, tăng trưởng và điều hòa quá trình biểu hiện gen. Exosomes này đang được các nhà khoa học phân lập và truyền trực tiếp tín hiệu đến tế bào đích.

Bởi đặc điểm rất nhỏ nên mọi hoạt động của exosome đều rất thuận tiện, nó có thể mang theo nhiều phân tử protein đi vào hệ mạch máu, vượt qua các rào cản rất dễ dàng mà các loại tế bào khác không thể đi qua. Đi vào hệ mạch máu đến được các tế bào đích dù ở xa các tế bào tiết hay vị trí xuất phát. 

Mọi nghiên cứu khoa học về exosome đều đã được các nhà khoa học thử nghiệm độ chính xác trong phòng thí nghiệm và lâm sàng. Chúng đều đã được chứng minh hiệu quả của exosome trong việc kích thích mọc tóc và đã được đem ra để ứng dụng điều trị rụng tóc.

Cơ chế hoạt động của tế bào gốc trị rụng tóc

Cơ chế hoạt động của tế bào gốc trị rụng tóc
Cơ chế hoạt động của tế bào gốc trị rụng tóc

Từ mô nhau thai sẽ mất khoảng 60 triệu các tế bào gốc trung mô để có thể phân lập được 0,1 đến khoảng 2mg exosomes mới thay đổi được môi trường vi mô của các tế bào gốc da đầu để cho phép chúng tạo ra các exosome cho riêng mình.

Bác sĩ có thể dùng thuốc gây tê cục bộ rồi nhẹ nhàng tiêm exosomes vào lớp hạ bì của da đầu hoặc bác sĩ cũng có thể tích hợp quá trình với tiêm cùng PRP (platelet – rich plasma – huyết tương giàu tiểu cầu) để mà các tế bào có thể di chuyển đến chính xác các vị trí nang tóc cần tác động.

Công nghệ này được ứng dụng bằng thiết bị điện di Mesotherapy kích thích xung điện từ tạo ra các phản ứng vật lý vào các lỗ chân lông để lỗ chân lông có thể mở ra từ 650 – 800 lỗ siêu nhỏ di dòng vận chuyển điện từ cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mỗi nang tóc, kích thích quá trình mọc tóc làm cho từng nang tóc con chắc khỏe.

Từ đó bạn không cần lo lắng vấn đề rụng tóc quá nhiều dẫn đến hói đầu. Phương pháp này không xâm lấn cũng như cắt rạch nên cũng không gây đau đớn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên theo báo cáo từ các thử nghiệm lâm sàng khác nhau trên bệnh nhân thì phải cần đến vài tháng thì mới có thể trải nghiệm đầy đủ hiệu quả của liệu pháp và dĩ nhiên kết quả điều trị cũng có sự khác nhau phụ thuộc vào nhiều các yếu tố như độ tuổi, môi trường, nhân tố di truyền cũng như việc chăm sóc và tuân thủ theo liệu pháp.

Quy trình thực hiện tế bào gốc trị rụng tóc

Quy trình thực hiện tế bào gốc trị rụng tóc
Quy trình thực hiện tế bào gốc trị rụng tóc
 • Bạn sẽ gặp bác sĩ để tư vấn và thăm khám, quyết định xem có sử dụng công nghệ tế bào gốc này không và ở mức độ như nào.
 • Dựa vào kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ thiết kế riêng cho bạn một liệu trình điều trị cụ thể riêng biệt.
 • Bắt đầu lấy tế bào gốc.
 • Nuôi cấy và tách chiết lượng tế bào gốc vừa thu được trong môi trường phòng LAB được xác định là đạt chuẩn GMP WHO.
 • Tiêm tế bào gốc đó để kích thích mọc tóc.

Ưu nhược điểm của phương pháp dùng tế bào gốc trị rụng tóc

Ưu nhược điểm của phương pháp dùng tế bào gốc trị rụng tóc
Ưu nhược điểm của phương pháp dùng tế bào gốc trị rụng tóc

Với mỗi một phương pháp thì chúng đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Ưu điểm

 • Do phương pháp thường sử dụng chính tế bào gốc của cơ thể bệnh nhân nên rất an toàn và tự nhiên. Điều này làm cho phương pháp hầu như không để lại tác dụng phụ trên bệnh nhân.
 • Đây cũng được coi là một phương pháp lâu dài cho các vấn đề rụng tóc.
 • Chỉ cần khoảng từ hai đến sáu lần tùy thuộc vào mức độ rụng tóc, thời gian điều trị không tốn nhiều.
 • Chống việc rụng tóc cũng như hói đầu cả đời.
 • Cải thiện chất lượng cũng như kết cấu của tóc.
 • Không phải phẫu thuật nên thường được các bệnh nhân ưu tiên.

Nhược điểm

 • Liệu pháp này cũng chính là bệnh tự miễn đối với các tế bào gốc mới được đưa vào cơ thể – tế bào miễn dịch tấn công nhầm vào các tế bào của chính mình hay những tế bào có lợi từ bên ngoài.
 • Phương pháp này người bệnh thường phải chịu chi phí khá cao và nếu như bệnh nhân không lấy từ chính bản thân mình thì bác sĩ họ cũng chỉ dám nhận từ những người thân trong gia đình để có được mã gen gần gũi.

Hãy cùng xem video tổng hợp giới thiệu về “Tế bào gốc” – phương pháp điều trị hói đầu an toàn và hiệu quả dưới đây:

Review hiệu quả sử dụng tế bào gốc trị rụng tóc

Review hiệu quả sử dụng tế bào gốc trị rụng tóc
Review hiệu quả sử dụng tế bào gốc trị rụng tóc

Công nghệ điều trị rụng tóc bằng tế bào gốc đã được bệnh nhân phản hồi lại khá tốt:

Chú Minh Tú: “Tôi năm nay 56 tuổi vốn dĩ tôi đã thừa kế di truyền từ bố mẹ mái tóc thường thưa và mỏng mà rụng tóc cũng khá nhiều nhất vào những năm gần đầy khi đã có tuổi việc rụng tóc trở thành vấn đề nan giải đối với tôi. Hàng ngày tôi phải nhìn thấy rất nhiều tóc bị rụng đi từ chính bản thân mình, đầu tôi càng ngày càng có nhiều chỗ hói hơn, chúng làm cho tôi tự ti khi đi ra ngoài, cũng đã sử dụng rất nhiều những sản phẩm kích thích mọc tóc, ngăn rụng tóc nhưng không mấy hiệu quả. Và vấn đề của tôi đã được giải quyết khi điều trị bằng công nghệ tế bào gốc, mái tóc tôi trở nên dày hơn, không còn xuất hiện những chỗ hói như trước kia.”

Cô Thùy Anh: “Với độ tuổi 42, đang ở độ tuổi mãn kinh, như nhiều chị em phụ nữ khác cô cũng đang bị rụng tóc khá nhiều. Trước kia khi còn trẻ cô luôn tự tin khoe với bạn bè với mọi người bộ tóc dài và dày của mình, từ khi bị rụng tóc nhiều mái tóc của cô đã mỏng đi rất nhiều. Cùng cảnh ngộ nên cũng chia sẻ khá nhiều với các chị em khác và được giới thiệu phương pháp trị rụng tóc này bằng công nghệ tế bào gốc. Cô đi gặp bác sĩ ngay để được thăm khám và điều trị, nên gần một năm nay cô đã giảm được tình trạng rụng tóc, khôi phục lại phần nào mái tóc của mình.”

Dùng tế bào gốc trị rụng tóc giá bao nhiêu?

Dùng tế bào gốc trị rụng tóc giá bao nhiêu?
Dùng tế bào gốc trị rụng tóc giá bao nhiêu?

Tùy vào mức độ và gói sử dụng của bệnh nhân mà mỗi gói điều trị có thể khác nhau và còn khác nhau ở từng nơi điều trị, nhưng chúng cũng được dao động trong giới hạn cho phép. Bạn có thể tham khảo bảng giá chúng tôi đã tổng hợp lại được như sau:

 • Gói một lần (120 phút/lần) với giá khoảng 8 triệu một lần.
 • Gói ba lần (120 phút/lần), 5 – 6 tháng một lần, giá dao động khoảng 18 triệu đồng.
 • Gói sáu lần (120 phút/lần), 5 – 6 tháng một lần, giá khoảng 30 triệu đồng.

Tế bào gốc trị rụng tóc ở đâu tốt nhất?

Công nghệ sinh học này đã được một số bệnh viện dùng để điều trị và có đủ điều kiện tiêu chuẩn cấp phép điều trị. Bạn có thể đến một số bệnh viện chuyên về tế bào gốc hoặc những bệnh viện như Vinmec chẳng hạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: