kem duong am

Một số kiểu tóc ngắn ngang vai uốn thẳng, uốn xoăn đẹp được ưa chuộng

Tóc ngắn ngang vai
5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu và tiêu chuẩn về thẩm mỹ đang thay đổi từng ngày, với sự phát triển và sáng tạo những phong cách làm đẹp vô cùng mới mẻ và hiện đại. Cùng với xu hướng chung, kiểu “tóc ngắn ngang vai” cũng được biến tấu rất nhiều, tạo ra nhiều phong cách vô cùng độc đáo. Hãy cùng Tấm Gương điểm qua một số kiểu tóc ngắn ngang vai đang rất hot, được giới trẻ vô cùng ưa chuộng hiện nay.

Một số kiểu tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng đẹp

Đây là kiểu tóc nghe qua có vẻ khá đơn giản và cổ điển nhưng lại rất dễ biến tấu với nhiều phong cách đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi, đặc thù nghề nghiệp khác nhau. Tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng có thể kết hợp với các kiểu tóc mái hoặc không, có thể ép phồng hoặc duỗi tự nhiên, kết hợp với nhiều loại màu nhuộm… mang lại vẻ ngoài vừa nhẹ nhàng, thanh lịch lại vô cùng hiện đại. Tùy thuộc vào từng kiểu dáng khuôn mặt, tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng có thể tạo nhiều kiểu dáng khác nhau:

Tóc ngắn ngang vai ép thẳng

Tóc ngắn ngang vai ép thẳng là một lựa chọn không thể thiếu đối với những cô nàng muốn thay đổi bản thân. Tóc ngắn ngang vai ép phồng có thể mix với các loại phụ kiện, trang phục khác nhau, mang đến phong cách nhẹ nhàng, trong sáng khi kết hợp với phong cách nữ sinh, cũng có thể mang lại cảm giác vô cùng hiện đại, sang trọng khi kết hợp với vest nữ hay trang phục công sở.

Tóc ngắn ngang vai ép thẳng
Tóc ngắn ngang vai ép thẳng

Tóc ngắn ngang vai ép thẳng nên được cắt ngang vai hoặc cao hơn vai từ 2-4cm, cắt bằng, có thể ép phồng chân tóc và kết hợp với tóc mái lưa thưa để tạo nên phong cách năng động trẻ trung hoặc rẽ mái lệch và nhuộm màu sáng để trở nên sang trọng, cá tính. Ưu điểm của kiểu tóc này là đơn giản, dễ dàng phù hợp với mọi kiểu dáng khuôn mặt và nhiều phong cách mix – match.

Xem ngay: Top dầu gội trị rụng tóc tốt nhất cho nam và nữ được bác…

Tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng tự nhiên

Đây là một kiểu tóc khá phổ biến và chắc có lẽ ai cũng biến đến, tuy nhiên kiểu tóc này chưa bao giờ là lỗi thời. Nó mang đến một phong cách vừa trẻ trung tươi mới, vừa dịu dàng thanh lịch lại mang đậm tính tự nhiên. Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với lứa tuổi học sinh, lại dễ dàng che khuyết điểm trên gương mặt, đặc biệt đối với  những cô nàng có khuôn mặt hơi to hoặc góc cạnh. Những lọn tóc ngắn ngang vai hơi uốn cong nhẹ ôm sát khuôn mặt giúp che các khuyết điểm dư thừa vô cùng hiệu quả.

Nếu muốn biến tấu tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng bạn có thể kết hợp với những màu nhuộm ca tính như xám khói, màu pastel,…

Tóc ngắn ngang vai duỗi nhẹ uốn phồng đuôi tóc

Kiểu tóc này đặc biệt phù hợp với những cô nàng có mái tóc thưa, mỏng. Uốn phồng chân tóc giúp mái tóc trở nên bồng bềnh và có cảm giác dày hơn mà vẫn giữ được ưu điểm về phong cách trẻ trung năng động của mái tóc ngắn.

Tóc ngắn ngang vai duỗi nhẹ uốn phồng đuôi tóc
Tóc ngắn ngang vai duỗi nhẹ uốn phồng đuôi tóc

Tóc ngắn ngang vai duỗi nhẹ uốn phồng đuôi tóc cũng phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt và nhiều phong cách mix – match, và có thể biến tấu dễ dàng với kiểu tóc mái thưa, mái chéo hoặc mái dài, kết hợp với màu nhuộm sáng.

Tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng tỉa layer

Tóc ngắn ngang vai tỉa Layer là cách tạo kiểu tóc thành nhiều tầng, nhiều lớp xếp chồng lên nhau, tóc được cắt với độ dài ngắn khác nhau, mang lại một mái tóc rất tự nhiên, bồng bềnh, nhẹ nhàng trẻ trung nhưng cũng mang nét cá tính riêng. Cách tỉa layer còn giúp loại bỏ những phần hư tổn và chẻ ngọn ở đuôi tóc, giúp nuôi dưỡng mái tóc dễ dàng hơn. Ưu điểm của kiểu tóc này cũng là dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt, mang lại cảm giác thanh xuân, năng động và trẻ trung.

Tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng tỉa layer
Tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng tỉa layer

Ngoài ra, cách tỉa layer có thể tạo kiểu với nhiều độ dài tóc khác nhau, có thể tạo kiểu tóc tém layer, tóc ngắn layer duỗi thẳng hoặc xoăn nhẹ,… Cũng giống với các kiểu tóc khác, bạn có thể kết hợp kiểu tóc ngắn ngang vai tỉa layer với màu nhuộm sáng để mái tóc thêm nổi bật.

Một số kiểu tóc ngắn ngang vai uốn xoăn ưa chuộng

Uốn xoăn tóc đang là một trong những kiểu tóc được ưa chuộng bậc nhất hiện nay. Các kiểu uốn xoăn cũng rất đa dạng và phong phú, có thể xoăn sóng nước, wavy, xoăn lọn, hoặc các kiểu tóc xoăn nhẹ hơn như uốn cụp hoặc cúp tầng. Tóc xoăn có thể tạo kiểu với nhiều độ dài tóc khác nhau, từ tóc ngắn, tóc ngang vai đến tóc dài đều rất dễ tạo kiểu phù hợp.

Tóc ngắn ngang vai xoăn nhẹ

Kiểu tóc ngắn ngang vai xoăn nhẹ rất được ưa chuộng hiện nay, bởi phong cách trẻ trung nhưng vẫn rất quyến rũ. Nó có khả năng che chắn các khuyết điểm một cách tuyệt vời, đặc biệt phù hợp đối với những người có khuôn mặt to và tròn sẽ mang lại cảm giác chuẩn V-line cho khuôn mặt. Đây là kiểu tóc được rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc tích cực lăng xê, thường xuyên xuất hiện trên sóng truyền hình.

Tóc ngắn ngang vai xoăn nhẹ kết hợp được ưu điểm của cả hai loại tóc, vừa có ưu điểm đơn giản và dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt của tóc ngắn, vừa dễ dàng biến tấu và đa dạng phong cách của tóc xoăn. Có thể tạo kiểu tóc với độ dài ngắn khác nhau, xoăn sóng to nhỏ khác nhau và nhuộm được nhiều loại màu sắc khác nhau. Mỗi kiểu tóc mang lại một vẻ đẹp và phong cách riêng.

Tóc ngắn ngang vai uốn cụp, cúp tầng

Tóc ngắn ngang vai uốn cụp, cúp tầng trẻ trung, dễ tạo kiểu
Tóc ngắn ngang vai uốn cụp, cúp tầng trẻ trung, dễ tạo kiểu

Ưu điểm lớn nhất của kiểu tóc ngắn ngang vai uốn cụp, cúp tầng này là dễ dàng chăm sóc và tạo kiểu dù là ở nhà, tác động lên mái tóc là khá nhẹ nhàng nên hạn chế được hư tổn. Với độ dài ngang vai và uốn cụp nhẹ nhàng vào phía trong ở phần đuôi tóc, hoặc các lớp tóc có độ dài khác nhau đối với kiểu cúp tầng, ôm sát khuôn mặt, lúc xõa tóc ra sẽ giúp cho khuôn mặt trở nên rất thon gọn, thanh thoát. Tuy nhiên, hạn chế của kiểu tóc này là nó không nên kết hợp với màu tóc đen tự nhiên mà nên nhuộm các màu tóc sáng, nếu không sẽ khiến khuôn mặt trở nên khá “đứng tuổi”

Tóc ngắn ngang vai xoăn kiểu Hàn Quốc

Hàn Quốc là nơi khởi nguồn của rất nhiều phong cách thời trang được ưa chuộng hiện nay, vì vậy không có gì bất ngờ khi kiểu tóc ngắn ngang vai xoăn kiểu Hàn Quốc dễ dàng tạo nên cơn sốt và được phổ biến ở giới trẻ Việt Nam hiện nay. Kiểu tóc này mang đến vẻ nữ tính và quyến rũ cho người diện. Độ dài tóc nên được để ở mức ngang vai và không quá ngắn và uốn xoăn nhẹ nhàng ở phần giữa và đuôi tóc.

Tóc ngắn ngang vai xoăn kiểu Hàn Quốc
Tóc ngắn ngang vai xoăn kiểu Hàn Quốc

Bạn có thể dễ dàng biến tấu kiểu tóc này bằng cách thay đổi cách uốn tóc, lọn tóc to nhỏ khác nhau, các kiểu tạo sóng xoăn khác nhau. Và đừng quên nhuộm màu sáng để mái tóc trở nên nổi bật hơn nhé.

Tóc ngắn ngang vai Wavy

Đây là một kiểu tóc khá mới lạ. Tóc ngắn ngang vai wavy thực chất là kiểu tóc xoăn sóng và được uốn xoăn từ ngọn tóc đến chân tóc. Kiểu tóc này sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài trẻ trung, năng động và đầy cá tính. Kiểu tóc này phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt nhưng sẽ đẹp hơn cho các cô nàng mặt dài và mái tóc mỏng. tóc được uốn xoăn sóng tạo cảm giác một mái tóc bồng bềnh và dày hơn trông thấy.

Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu tóc này cũng là không phù hợp để kết hợp với màu tóc đen tự nhiên, vì vậy hãy chọn cho mình một màu nhuộm sáng để có được mái tóc như ý nhé

Tóc ngắn ngang vai đánh rối

Tóc ngắn ngang vai đánh rối là kiểu tóc vô cùng độc đáo. Về cơ bản đây cũng là một kiểu tóc xoăn nhưng những lọn tóc xoăn được đánh rối lên một cách có chủ ý, không theo trật tự tạo nên một mái tóc rất ấn tượng và độc đáo. Kiểu tóc này mang đến cho bạn một vẻ ngoài rất cá tính nhưng cũng rất quyến rũ. Tuy nhiên nhược điểm của nó là khá kén khuôn mặt và phong cách mix trang phục, vì vậy nếu có ý định làm kiểu tóc này thì hãy cân nhắc trước nhé.

Tóc bob ngang vai

Tóc bob là một kiểu tóc rất mới mẻ, hiện đại và cá tính. Tóc bob có thể phù hợp với nhiều độ dài tóc khác nhau. Nếu như tóc bob cắt ngắn mang lại vẻ ngòai năng động và cá tính thì tóc bob ngang vai lại mang đến vẻ nữ tính và vô cùng quyến rũ. Kiểu tóc này rất dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu khuôn mặt, nhiều màu nhuộm, từ màu tóc đen tự nhiên đến những mái tóc sáng màu. Tóc bob ngang vai kết hợp với tóc rẽ ngôi lệch hoặc để mái dài sẽ dễ dàng mang lại cho bạn vẻ ngoài hoàn hảo.

Tóc bob hiện đại và cá tính
Tóc bob hiện đại và cá tính

Xem ngay: Dầu gội Olive: Top 8 các sản phẩm tốt nhất hiện nay có đúng…

Một số kiểu tóc mái kết hợp với tóc ngắn ngang vai

Muốn trở trên xinh đẹp hơn thì kiểu tóc vẫn là chưa đủ. Bạn phải phối hợp thêm một số kiểu tóc mái khác nhau với tóc ngắn ngang vai nữa để trở nên ưa nhìn hơn nhé.

Tóc mái thưa

Tóc mái thưa là một kiểu tóc rất được lăng xê bởi các idol, diễn viên, nghệ sĩ Hàn Quốc và đã từng tạo nên một cơn sốt thời trang trong giới trẻ. Tóc mái thưa mang đến vẻ ngoài trong sáng, trẻ trung và rất dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu tóc. Đối với tóc ngắn ngang vai, tóc mái thưa có thể kết hợp với tất cả các kiểu tóc chúng tôi đã giới thiệu ở trên, tuy nhiên tùy thuộc vào phong cách mà bạn nên lựa chọn có để kiểu tóc mái thưa hay không.

Tóc mái bằng

Tóc mái bằng thường để lượng tóc mái dày hơn khá nhiều so với tóc mái thưa và cũng có phần kén mặt và kén kiểu tóc hơn tóc mái thưa. Tuy nhiên, vẫn có thể kết hợp tóc mái bằng với kiểu tóc ngắn ngang vai duỗi thẳng tự nhiên hoặc uốn xoăn nhẹ sẽ mang lại vẻ ngoài rất dễ thương và trong sáng. Tóc mái bằng thường phù hợp hơn với lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Tóc mái dài

Tóc mái dài cũng là một kiểu tóc khá mới và hiện đại, nó thường được kết hợp với mái tóc dài thướt tha với phong cách nhẹ nhàng nữ tính. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể kết hợp kiểu tóc mái này với tóc ngắn ngang vai và đặc biệt là tóc bob. Bên cạnh đó kiểu tóc mái dài cũng rất lý tưởng để che khuyết điểm trên mặt, giúp bạn có một vẻ ngoài hoàn hảo

Tóc mái dài mới mẻ và hiện đại
Tóc mái dài mới mẻ và hiện đại

Không để mái và rẽ ngôi lệch

Ngoài những cách kết hợp với tóc mái như trên, tóc ngắn ngang vai hoàn toàn có thể không để mái mà kết hợp với kiểu rẽ ngôi lệch. Kiểu rẽ ngôi này đặc biệt phù hợp với tóc ép thẳng và tóc uốn cụp nhẹ ở phần đuôi tóc, nó mang đến một phong cách rất trẻ trung nhưng cũng không kém phần sang trọng.

Trên đây là một số gợi ý về những kiểu tóc ngắn ngang vai đang rất thịnh hành hiện nay và được nhiều người ưa thích. Hy vọng có thể giúp các bạn tìm được kiểu tóc phù hợp với mình. Một ngoại hình đẹp sẽ giúp chúng ta tự tin tỏa sáng và dễ dàng đạt được nhiều thành công hơn!

Một số kiểu kết tóc dành cho tóc ngắn ngang vai

Dưới đây là một số kiểu kết tóc đẹp dành cho các bạn nữ có tóc ngắn ngang vai. Các bạn cùng tham khảo nhé.

Kiểu tóc kết vặn xoắn

Kiểu kết tóc này vô cùng đơn giản phù hợp cho những cô nàng không ưa cầu kỳ những vẫn mang lại cho bạn sự dịu dàng, nữ tính. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: lấy 2 lọn tóc ở trước trán rồi buộc lại ở sau đầu.
 • Bước 2: Lộn ngược lại 2 lọn tóc đã búi trước đó từ ngoài vào trong sao cho nhanh tóc bị xoắn lại
 • Bước 3: Tiếp tục lấy 2 lọn tóc trước chán rồi làn theo bước 1
 • Bước 4: Làm theo bước 2 với 2 lọn tóc đã buộc ở bước 3
 • Bước 5: Lặp lại các bước 1 và 2 từ 2 đến 3 lần như thế nữa
 • Bước 6: Sau khi làm xong các bước trên bạn hãy nới lỏng các lọn tóc đã buộc trước đó cho đẹp mắt nhé

Xem ngay: Kem trộn là gì? Tác hại, cách nhận biết kem trộn có chứa Corticoid

Kiểu kết tóc ngắn xoắn phồng

Kiểu tóc ngắn xoắn phồng
Kiểu tóc ngắn xoắn phồng

Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: cột 2 túm tó ở 2 đỉnh đầu sao cho chúng ngang hàng nhau
 • Bước 2: chia các túm tóc làm 2 rồi từ mỗi nhánh chia đấy vặn ngước tóc lại sao cho đuôi tóc lộn ngược vào bên trong
 • Bước 3: Từ 2 bên thái dương lấy 2 lọn tóc nhỏ rồi cột chúng lại với nhau
 • Bước 4: Tiếp tục xoắn ngược 2 lọn tóc đó vào bên trong
 • Bước 5: Lấy tiếp tục 2 lọn tóc nhỏ từ 2 bên thái dương nữa rồi cột chúng với phần thừa tóc đã buộc ở bên trên thành 1 đuôi tóc lớn
 • Bước 6: Lộn ngước đuôi tóc lớn đã buộc ở bên trên vào trong
 • Bước 7: Bạn lại tiếp tục xoắn ngược đuôi tóc lớn vào trong 1 lần nữa để tạo độ phồng